Xe liên doanh là gì? Có nên mua xe liên doanh hay không?

Xe liên doanh là gì? Có nên mua xe liên doanh hay không? Bạn đã nghe nhiều người thường đề cập đến vấn đề xe liên doanh là gì chưa. Có người gợi ý nên mua dòng xe liên doanh vì giá thành sẽ rẻ hơn, nhưng có người lại e ngại về chất lượng của xe liên doanh.

Vậy xe liên doanh là gì? Cách để phân biệt những dòng xe liên doanh và xe chính hãng như thế nào? Có nên mua xe liên doanh hay không? Hãy cùng Kiến Vàng 24H tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mua xe liên doanh
Mua xe liên doanh

Vậy xe liên doanh là gì?

Cách để phân biệt những dòng xe liên doanh và xe chính hãng như thế nào? Có nên mua xe liên doanh hay không? Hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng 24H xe liên doanh là gì? tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vậy liên doanh là gì?

Để biết được xe liên doanh là gì, trước hết bạn cần tìm hiểu trước về khái niệm “liên doanh”.Thể giải thích đơn giản, liên doanh là một lĩnh vực liên kết sản xuất giữa hai hoặc nhiều doanh nghiệp khác quốc gia để tạo thành một sản phẩm liên doanh, hoặc có thể lớn hơn là công ty liên doanh.
Thông thường các công ty liên doanh sẽ đăng ký kinh dianh với hình thức trách nhiệm hữu hạn (TNHH). Mỗi bên góp vốn sẽ đều quyền và trách nhiệm với tỷ lệ số vốn đầu tư đã góp vào liên doanh. Với hình thức liên doanh như thế này, ngoài lợi nhuận ra thì cả hai bên đều sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khác:
Công ty Việt Nam được tiếp cận với những công nghệ mới, máy móc thiết bị hiện đại, học hỏi được nhiều phương thức quản lý, quy trình làm việc khoa học và mở mang tầm nhìn.
Công ty nước ngoài sẽ được những doanh nghiệp Việt Nam bảo trợ các vấn đề pháp lý, tìm hiểu thị trường và nghiên cứu thị hiếu khách hàng,… để phát triển doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất với phong tục tập quán của người Việt.
Xem thêm – Xe tải chở hàng liên doanh – https://chuyennhasg.com/dich-vu-cho-thue-xe-tai-cho-hang/
Xe liên doanh ô tô
Xe liên doanh ô tô

Xe liên doanh là gì?

Vậy xe liên doanh là gì? Thực ra có rất nhiều cách hiểu khác nhau về xe liên doanh tùy theo nhiều tiêu chí phân loại. Mỗi loại sẽ có một định nghĩa khác nhau. Kiến Vàng 24H tạm thời phân loại xe liên doanh làm thành 2 dạng để bạn dễ dàng hình dung:

Loại 1: Xe liên doanh do những công ty liên doanh sản xuất

Đây là những loại xe được sản xuất nhờ sự liên doanh và kết hợp của 2 hoặc nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều quốc gia. Hoặc được một doanh nghiệp liên doanh (đã đăng ký giấy phép) sản xuất. Loại này cũng gồm có 2 dạng:
Xe liên doanh được sản xuất trong nước: Xe được lắp ráp hoàn toàn tại nước Việt Nam. Loại này bạn có thể dùng để mua bán, sang tên bình thường và chỉ cần đóng thuế trước bạ và làm thủ tục đăng ký xe là được.
Xe liên doanh nhập khẩu: Xe được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn nước ngoài. Dòng này khi mua về sang tên bạn phải đi đóng thuế xe liên doanh nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có).
Xe liên doanh còn có một tên gọi khác đó chính là “xe tạm chủng” do chúng thường được lắp ráp bởi nhiều loại linh kiện khác nhau, có nguồn gốc xuất xứ từ rất nhiều nơi.
Sẽ có xe máy liên doanh, xe ô tô liên doanh và xe tải liên doanh. Nhưng thông thường bạn hay nghe về xe máy liên doanh là thường xuyên nhất. Tại Việt Nam, dòng xe máy liên doanh thường được sử dụng thấy nhất là: xe Sirius liên doanh, xe wave S 110 Liên Doanh Việt – Nhật – Hàn, phổ biến ở những khu vực phía Bắc. Xe tải liên doanh thì có các dòng thông dụng như: Đô Thành, Jack, Veam,… Xe ô tô liên doanh dạng này thường sẽ không phổ biến tại nước ta.
Bốc xếp vận chuyển Kiến Vàng
Bốc xếp vận chuyển Kiến Vàng

Loại 2: Xe do công ty liên doanh và công ty nước ngoài thuê hoặc mua

Khi bạn ra đường bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những chiếc xe ô tô mà trên biển số xe có chữ LD. Đó là chữ viết tắt của 2 chữ “liên doanh”.
Xe liên doanh trong trường hợp này thường dùng để chỉ ra xe thuộc sở hữu của những công ty liên doanh, hoặc doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài và hoặc là xe thuê của nước ngoài.
Những chiếc xe liên doanh này hoàn toàn có thể là các dòng xe chính hãng và xe nhập khẩu từ nước ngoài chứ không phải liên quan gì tới loại xe liên doanh mà Kiến Vàng 24H  đề cập phía trên.
Nhìn chung, khi định nghĩa xe liên doanh thì sẽ dựa theo cách phân loại thứ nhất vẫn sẽ thông dụng hơn và chuẩn xác hơn. Tức là xe do các công ty liên doanh sản xuất.

Cách nhận biết xe liên doanh và xe chính hãng

Cách nhận biết được xe chính hãng và xe liên doanh
Phân biệt xe liên doanh với những dòng xe chính hãng vừa dễ mà cũng vừa khó. Bởi thông thường những loại xe chính hãng đều sẽ có in thương hiệu mẫu mã rõ ràng và công khai. Và khi bạn vào những nơi đại lý mua xe, thì nhân viên cũng sẽ thông báo chi tiết dòng xe nào là liên doanh, còn dòng xe nào là chính hãng. Bạn cũng có thể phân biệt thông qua những giấy tờ xe.
 
Một số dòng xe liên doanh đều có những thương tên hiệu riêng và kết cấu của xe đặc trưng. Nhưng cũng có một số dòng thiết kế gấn giống với dòng chính hãng nên nếu nhìn bằng mắt thường và không phải người có chuyên môn thì bạn sẽ rất khó nhận ra.
Xe liên doanh có tốn xăng hay không cũng là một điểm để phân biệt. Thông thường xe liên doanh sẽ tốn xăng hơn với những xe chính hãng một chút. Nhưng đó là nhận xét của một số người đã từng sử dụng qua chứ chưa có căn cứ chính xác.

Xe liên doanh giá bao nhiêu?

Do quá trình sản xuất dưới sự hợp tác của nhiều doanh nghiệp khác nhau, với hệ thống linh kiện được tối ưu chi phí, nhân công giá rẻ, thì xe liên doanh thường sẽ có những mức giá mềm hơn so với giá thành của xe chính hãng mà mẫu mã cũng không hề kém cạnh. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người “chơi xe” thường chọn mua xe liên doanh thay vì chọn mua xe chính hãng.
Ví dụ, một chiếc xe máy liên doanh có giá chỉ từ 8 đến 10 triệu đồng trong khi hàng chính hãng có thể với mức giá là từ 12 cho đến 15 triệu đồng.
Chuyển nhà trọn gói kiến vàng 24H Sài Gòn
Chuyển nhà trọn gói kiến vàng 24H Sài Gòn

Vậy xe liên doanh có tốt không? Có nên mua xe liên doanh hay không?

Xe liên doanh có giá thành sẽ rẻ hơn xe chính hãng, chất lượng tương đương với mẫu mã đẹp – Nghe thì có vẻ rất hấp dẫn nhưng trên thực tế lại có nhiều người cũng khá e dè khi chọn mua xe liên doanh. Chỉ một số ít trong nhiều người rành về xe, biết “chơi xe” mới lựa chọn dòng xe này.

Bật mí có nên mua xe liên doanh hay không

Bản chất của xe liên doanh là không hề xấu. Nhưng theo thời gian, đang có nhiều đơn vị vì lợi nhuận đã gắn những mác “xe liên doanh” cho chiếc xe cũ đã tái chế tại Trung Quốc (nhiều người còn gọi là xe Tàu), hoặc xe cũ độ đi lại nhìn có vẻ mới hơn nhưng thực chất lại không đảm bảo về mặt chất lượng. Chính vì lý do này mà nhiều trường hợp người dân mua phải những dòng chiếc xe liên doanh “dỏm” khiến tiền mất tật mang, nhanh bị hư hại và hao xăng, máy ì,… làm dòng xe này mang những tiếng xấu.
Vậy có nên mua xe liên doanh hay không? – Nếu mua đúng xe liên doanh đúng chất lượng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhưng hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng và tốt hơn hết là hãy nhờ người có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn. Còn nếu như bạn đa hoàn toàn không có kinh nghiệm trong công việc chọn mua những loại xe liên doanh, thì nên vào các đại lý uy tín cung cấp xe chính hãng để được tư vấn.
Dọn nhà Kiến Vàng
Dọn nhà Kiến Vàng

Những lưu ý khi mua xe liên doanh

Nếu như bạn đang có ý định mua nhưng dòng xe liên doanh, thì dưới đây là các lời khuyên dành cho bạn:
Bạn nên có thật sự hiểu biết nhất định về xe máy. Hoặc có người quen luôn am hiểu dòng xe liên doanh để cùng bạn đến xem xe.
Lưu ý khi đến mua xe tại các tiệm xe nhỏ, đa phần sẽ là những xe bị độ lại, xe tân trang. Hãy cẩn thận.
Kiểm tra cà vẹt xe để biết được nguồn gốc sản xuất và đảm bảo là xe liên doanh “chính hãng”
Hãy mua xe từ những đơn vị đáng tin cậy, uy tín có khả năng bảo hành cho bạn trong nhiều trường hợp xe có xảy ra trục trặc.
Xe liên doanh giá rẻ, nhưng nếu giá thành quá rẻ thì bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ xem có những vấn đề gì bất thường xảy ra không.
Những vấn đề bạn cần xem xét kỹ khi kiểm tra xe: Mức độ hao xăng, độ bền khung sườn, kết cấu xe và giấy tờ xe,…
Xe liên doanh là một sự lựa chọn tiết kiệm và cũng khá thú vị. Tuy nhiên lại tiềm ẩn cũng rất nhiều rủi ro. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua xe liên doanh, tránh những sự cố và thiệt hại không mong muốn bạn nhé!

Liên Hệ – Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ: 0913 164 174 – 0906 335 835 – Zalo 0913 164 174

Website: https://chuyennhasg.com/

Page: https://www.facebook.com/chuyennhavanphongkienvang0913164174/

Chia Sẻ Bài Viết Này - Liên Hệ Tư Vấn Báo Giá: 0906 335 835 - Zalo 0913 164 174
Call Now ButtonHotline: 0913 164 174