Bật mí 3 ‘cạm bẫy’ cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

99 % các công ty dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tin cậy sẽ đảm bảo vận chuyển đồ đạc của bạn đến địa điểm mới thuận lợi nhưng cá biệt vẫn sẽ có công ty lừa đảo lợi dụng sự tín nhiệm của bạn để trục lợi. Kiến Vàng 24H bật mí cho bạn 3 ‘cạm bẫy’ cần tránh để chuyển nhà, văn phòng an toàn, trơn tru.
Chuyển nhà văn phòng giá rẻ
Chuyển nhà văn phòng giá rẻ

Thay đổi mức phí

Nếu một công ty dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng cung cấp cho bạn một bản hợp đồng với một mức phí vô cùng hấp dẫn, siêu rẻ, bạn nên xem lại. Bởi sau khi tất cả đồ đạc của bạn đặt lên các xe tải của họ, họ có thể tăng phí, mức phí có thể cao gấp 2, gấp 3 lần mức phí gốc mà không có bất kỳ lý do chính đáng nào.
Nếu bạn từ chối không trả tiền theo mức phí mới, họ đơn giản sẽ từ chối vận chuyển đồ đạc của bạn nhưng không cho bạn lấy lại đồ và đến khi bạn chịu thỏa hiệp, họ mới chuyển đồ đi và tất nhiên, bạn sẽ không nhận được giấy thanh toán hay bất cứ chứng từ hợp pháp nào liên quan đến việc tăng phí.

Lượng đồ đạc cần vận chuyển vượt quá mức ước tính ban đầu

Trước khi chuyển nhà, văn phòng, các công ty sẽ đến ước tính số lượng đồ đạc, tính ra một khoảng phí phù hợp với những gì mà họ đã quảng cáo. Nhưng đến khi bạn nhận được hóa đơn thanh toán, trong đó sẽ thông báo rằng hàng hóa của bạn vượt quá mức ước tính ban đầu.
Tương tự như ‘cạm bẫy’ thứ nhất, lần này họ cũng sẽ giữ lại đồ đạc của bạn cho tới khi bạn đồng ý thanh toán giá dịch vụ đã được tăng cao đó.
Chuyển nhà giá rẻ
Chuyển nhà giá rẻ trọn gói

Phí phát sinh

Các công ty thiếu trung thực còn có một chiêu lừa đảo phổ biến khác là thêm các điều khoản mới vào hợp đồng ban đầu mà bạn đã ký, những điều khoản này bạn sẽ không biết vì sao xuất hiện và hoàn toàn không lý giải được chúng.
Đó có thể là phí cho người lái xe, phí cho việc kéo dài thời gian vận chuyển hoặc bất kỳ khoảng phí nào mà họ có thể gọi tên.

Cách tự bảo vệ trước các công ty lừa đảo

Bốc xếp vận chuyển văn phòng
Bốc xếp vận chuyển văn phòng
Không ký kết vào một bản hợp đồng ‘trắng’
Khách hàng đừng bao giờ ký kết một bản hợp đồng ‘trắng’ hoặc hợp đồng không có điều khoản rõ ràng, cụ thể, trong bản hợp đồng ghi ‘điều chi tiết sau’.
Hợp đồng chuyển nhà, chuyển văn phòng tin cậy nên ghi rõ tất cả các chi tiết liên quan đến quyền và nghĩa vụ của đôi bên, các thông tin về vận chuyển như ngày giao nhận, giá cả dịch vụ, danh sách đồ đạc…
Trong hợp đồng cần ghi rõ không có chi phí phát sinh trong mọi trường hợp. Nếu có bất kỳ điều khoản nào mà bạn thắc mắc hoặc cảm thấy không đúng, hãy đặt câu hỏi và thương thảo chúng trước khi ký kết.
Dọn nhà Kiến Vàng
Dọn nhà Kiến Vàng

Không đưa đồ đạc của bạn lên xe tải không được đánh dấu của công ty vận chuyển

Những công ty vận chuyển uy tín trên xe tải của mình sẽ có banner, dán nhãn, logo công ty. Tương tự như trên xe tải, trên hợp đồng cũng nên có logo công ty, nhân viên mặc đồng phục, có bản tên hay chứng từ xác nhận là nhân viên công ty vận chuyển.
Khi đến ngày chuyển nhà, văn phòng, bạn kiểm tra dấu hiệu của công ty trên xe tải, nhân viên và hợp đồng được xuất trình, nếu đúng đơn vị bạn đã ký kết, lúc ấy bạn mới đưa đồ đạc cho họ vận chuyển.

Hạn chế trả tiền mặt

Nếu trả tiền cho việc vận chuyển bằng tiền mặt, bạn sẽ không có hồ sơ về việc đã giao dịch, công ty vận chuyển nhiều khả năng sẽ biến mất với tiền của bạn hoặc họ sẽ giả vờ là bạn chưa thanh toán. Do đó, để đảm bảo không bị mất tiền, bạn nên giao dịch qua ngân hàng, kênh thanh toán tin cậy hoặc trả tiền mặt nhưng phải có biên lai có tên công ty, dấu mộc và chữ ký người thu.

Giám sát quá trình vận chuyển

Không thể đi theo xe vận chuyển để giám sát quá trình chuyển đồ, bạn nên yêu cầu nhân viên công ty mở định vị để bạn tiện theo dõi.
Lưu ý các ‘cạm bẫy’, tham khảo các biện pháp tự bảo vệ mà bạn vẫn còn lo lắng mình không thuê được dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà tốt. Liên hệ Kiến Vàng 24H để được tư vấn thuê dịch vụ chất lượng, tin cậy nhé.

Liên Hệ – Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ: 0913 164 174 – 0906 335 835 – Zalo 0913 164 174

Website: https://chuyennhasg.com/

Page: https://www.facebook.com/chuyennhavanphongkienvang0913164174/

Chia Sẻ Bài Viết Này - Liên Hệ Tư Vấn Báo Giá: 0906 335 835 - Zalo 0913 164 174
Call Now ButtonHotline: 0913 164 174